Ai cũng có thể giỏi tiếng Anh

Bí Quyết Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Lớn Tuổi

Già rồi có học được tiếng Anh không?

Cô/ chú/ anh/ chị già rồi nên chắc không học được như các bạn trẻ nữa? Đúng vậy, bởi vì các cô, chú, anh, chị còn có thể học hơn các bạn trẻ chứ không cần học được như các bạn ấy. 

Đó là cách tôi hay trả lời khi gặp những suy nghĩ như trên. Tất nhiên, tôi cũng từng có niềm tin giống mọi người trong quá khứ. Ngoài ra, tôi không hề có ý định chê bai các bạn trẻ. Chỉ chúng ta ở đây có thể nhấn mạnh rằng, ai cũng có thể học tiếng Anh dễ dàng như nhau.

Lý do, chúng ta hay có kiểu suy nghĩ rằng việc học tiếng Anh sẽ liên quan đến độ tuổi là do chúng ta đều đã cùng nhau thất bại khi học tiếng Anh trên ghế nhà trường. Chúng ta bị mắc kẹt với suy nghĩ rằng, khi còn trẻ học cố gắng vậy còn không được thì giờ còn hi vọng gì. 

Tôi dùng từ già để ám chỉ việc bạn học tiếng Anh sau khi rời ghế nhà trường, bởi nhiều anh, chị kêu mình già khi chỉ mới 30 tuổi và thậm chí trẻ hơn vậy.

Việc bạn tự nhận mình già hay trẻ không thật sự làm tôi bận tâm. Tôi chỉ thấy đáng tiếc vì nhiều bạn vẫn dùng những lý do như vậy để cản trở việc học ngoại ngữ hay làm những điều mới mẻ trong cuộc sống của mình. 

Quay trở lại với tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể học ngôn ngữ này mà không cần quan tâm đến trình độ và độ tuổi hiện tại. Lý do lớn nhất khiến bạn thất bại vì chúng ta đã học nó quá máy móc và biến ngôn ngữ thành một môn học mất rồi.

Kể cả các bạn trẻ đang học còn không thành công thì nếu bạn không thay đổi phương pháp học, thất bại gần như là điều chắc chắn. Bởi vậy điều quan trọng là bạn cần thay đổi chứ không phải mong ước mình trẻ lại. 

Với giáo trình Effortless English, tất cả những khó khăn trong quá khứ đều sẽ được giải quyết, ít nhất là với tôi. Khi việc học ngôn ngữ chỉ còn xoay quanh những câu chuyện thì yếu tố thành công quan trọng nhất là bạn học thật chậm, kiên trì và tập trung với câu chuyện đó.

Ai cũng có thể giỏi tiếng Anh
Ai cũng có thể giỏi tiếng Anh

Làm Thế Nào để Vượt Qua Các Rào Cản Trong Việc Học Tiếng Anh ở Độ Tuổi Lớn

Bạn không phải suy nghĩ xem mình nên học từ vựng nào, nên sử dụng ngữ pháp gì hay tập nói chủ đề như thế nào, tất cả chỉ là nghe và trả lời theo hướng dẫn, lặp đi lặp lại hàng ngày. 

Tôi không tin rằng nếu bạn nghe một câu chuyện duy nhất kèm theo lời giải thích và thời gian học rất dài lại không thể hiểu được nó, dù ở bất kỳ ngôn ngữ nào đi chăng nữa. Việc có thể hiểu và đọc được một câu chuyện tiếng Anh dễ dàng lần đầu tiên sẽ giúp cho bạn tự tin hơn bao giờ hết cho chặng đường tiếp theo.

Tiếc rằng không phải ai cũng đủ kiên trì để đợi đến giây phút đó. Ai cũng vội để được học câu chuyện mới, từ vựng mới hay mọi thứ mới. Nhưng chúng ta đã làm điều đó cả nhiều thập kỷ mà đã có mấy ai thành công đâu. 

Đó cũng là lý do tôi nói già còn học tốt hơn trẻ, vì theo quan sát của bản thân tôi thấy các bạn trẻ thường học vội hơn các anh chị rất nhiều.

Khi chia sẻ đến đây, tôi mong dù bạn đang ở độ tuổi nào đi chăng nữa thì hãy cứ tự tin thay đổi. Không chỉ tôi mà rất nhiều bạn học viên đã thành công dễ dàng thì không có lý do gì bạn lại là ngoại lệ cả. Những cô chú học viên 60 – 70 tuổi chính là những tấm gương về sự học hỏi không ngừng nghỉ cho tất cả chúng ta.

Chia Sẻ Câu Chuyện Thành Công

Hôm nay các bạn cùng tham khảo cách cô Mai tự học tiếng Anh tại nhà nhé, tôi tin bạn sẽ học hỏi được nhiều đấy. Video xem lại:

Cảm ơn cô Mai và mọi người nhiều,

Nguyễn Thế Anh – Founder The Anh English

Để biết thêm về The Anh English và cách bạn có thể tham gia vào hành trình học tiếng Anh mới, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Đăng Ký Nhận Tài Liệu Và Hướng Dẫn Tự Học Tiếng Anh Miễn Phí:

https://theanhenglish.gr8.com/

Đăng ký Youtube The Anh English – Nơi Lưu Trữ Toàn Bộ Videos Hướng Dẫn Miễn Phí:

https://www.youtube.com/channel/UCbWDK2pwwar7emNWt5mfIRw?sub_confirmation=1

Mua Sách “Tôi Học Tiếng Anh Từ Con Số Âm” – Cuốn Sách Giúp Bạn Tiết Kiệm Hàng Chục Năm Học Tiếng Anh:

https://theanhenglish.com/sach/

Facebook Fanpage:

https://www.facebook.com/theanhenglish

Website The Anh English:

https://theanhenglish.com/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *