Học tiếng Anh hàng ngày và đừng bao giờ dừng lại

Cách Phân Bổ Thời Gian Học Hiệu Quả Nhất Cho Hành Trình Học Tiếng Anh

Tại sao phải học tiếng Anh mỗi ngày?

Nếu bạn đang chờ đợi câu trả lời bao nhiêu tiếng đồng hồ cho câu hỏi “một ngày nên học tiếng Anh bao lâu?”, thì có lẽ tôi sẽ làm cho bạn thất vọng đấy. Sau khi từ bỏ cách học tiếng Anh như một môn học sang tiếp cận chúng như một ngôn ngữ, tôi luôn ưu tiên việc học đều chứ không phải học nhiều.

Học đều với tôi nghĩa là học hàng ngày. Không quan trọng bạn học một ngày bao lâu, cũng không quan trọng bạn học được những gì. Đơn giản chỉ là học hàng ngày. Nghe thì có vẻ không quá khó nhưng thực ra rất khó để làm điều này. Vì ý của tôi là chúng ta học đều và không bao giờ dừng lại. Bạn đang nghĩ đúng rồi đấy, ý tôi là học mãi mãi.

Học tiếng Anh hàng ngày và đừng bao giờ dừng lại
Học tiếng Anh hàng ngày và đừng bao giờ dừng lại

Nguyên Tắc Quan Trọng Phân Bổ Thời Gian Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Để làm được điều này, qua kinh nghiệm đúc kết được, tôi đã tự đặt ra cho mình những nguyên tắc mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay lập tức.

Phải có một giáo trình xác định.

Thường thì chúng ta sẽ dễ dàng để làm bất cứ việc gì trong khoảng thời gian đầu tiên, khi chúng ta có sự quyết tâm và hưng phấn tột cùng. Nhưng điều chúng ta đang bàn ở đây là duy trì việc đó hàng ngày mãi mãi. Vì vậy, chúng ta phải có một lộ trình xác định.

Bạn sẽ rất khó để học tiếng Anh hàng ngày nếu mỗi sáng lại tự hỏi hôm nay mình nên học gì? Đây cũng là rào cản cực kỳ lớn khiến bản thân tôi trong quá khứ đã không thể duy trì việc học tiếng Anh trong thời gian đủ lâu. Nếu biết chắc chắn hôm nay mình phải làm gì, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Với tôi đó chính là giáo trình Effortless English. Và công việc hàng ngày là nghe nói thảo luận về những câu chuyện có trong giáo trình. Không chỉ tôi mà tất cả các bạn học viên của tôi đều sử dụng giáo trình này và đều trải qua chặng đường thay đổi như tôi đã từng.

Học vào một giờ cố định.

Rào cản thứ hai khiến chúng ta hay bỏ cuộc là không biết mình nên học lúc nào. Câu hỏi này cũng nguy hiểm không khác gì việc chúng ta không biết mình nên học gì. Đã không biết bao nhiêu lần, tôi không học vào buổi sáng và tự nhủ rằng mình còn cả buổi chiều và buổi tối cơ mà. Buổi chiều đến tôi vẫn hoàn toàn tự tin vì buổi tối học là một thời điểm lý tưởng tuyệt vời.

Thế nhưng, khi bạn đánh cược cả quá trình học của mình như vậy, bằng một cách nào đó bạn sẽ có công việc bận vào buổi tối. Thôi thì để mai học vậy. Một ngày không học có thể không ảnh hưởng đến trình độ của bạn, nhưng nó có thể sẽ là dấu chấm hết cho hành trình tạo thói quen học hàng ngày của bạn. Với tôi thì nó cũng là dấu chấm hết cho việc việc tiếng Anh rất nhiều lần.

Kinh nghiệm xương máu của tôi là hãy chọn ra một giờ cố định để học trong ngày. Cứ đến đúng giờ đó, hãy tạm gác lại mọi thứ và hãy làm điều mình cần làm. Đừng quá quan tâm đến chất lượng buổi học cũng như kết quả đạt được. Vì có những thứ quý giá hơn bạn chắc chắn sẽ nhận được, đó chính là thói quen và kỷ luật.

Giờ học cố định của tôi đã thay đổi nhiều lần trong suốt chặng đường đã qua. Nhưng có một điều luôn được đảm bảo, cứ đến giờ đã định là tôi học tiếng Anh. Vài năm trở lại đây, khi đã biết cách sắp xếp thời gian hơn, tôi đã chọn buổi sáng để học tiếng Anh.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ ngay từ khi bắt đầu ngày mới, tôi cảm thấy mình nhẹ nhõm hơn, an toàn hơn. Chính những cảm xúc tích cực đó đã giúp tôi có một ngày mới hiệu quả và thường thì tôi sẽ lại tiếp tục học tiếng Anh thoải mái khi có thời gian rảnh trong ngày.

Có thể bạn sẽ có công việc khác tôi, nhưng hãy thử áp dụng phương pháp này ngay từ ngày hôm nay nhé.

Luyện tập hằng ngày.

Điều cuối cùng tôi muốn chia sẻ với các bạn trong phần phân bổ thời gian học tiếng Anh này chính là việc chúng ta phải luyện tập nó hằng ngày. Đây cũng chính là thành quả bạn có được khi quyết tâm thực hiện hai điều bên trên. Và đây cũng chính là thứ mang lại cho bạn sự thành công. Việc học trong thời gian bao lâu một ngày là do bạn quyết định và tôi mong bạn thoải mái với quyết định đó. Việc có thói quen thực hiện việc này hàng ngày đã là điều tuyệt vời nhất bạn làm được rồi.

Tôi thường dành khoảng 30 phút đến một tiếng để luyện nghe, nói với giáo trình Effortless English. Bạn có thể luyện tập nhiều hơn nhưng tôi khuyên bạn đừng nên ngồi lâu quá một tiếng. Bộ não và cơ thể của chúng ta cũng có sức chịu đựng giới hạn của nó. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể ngồi lâu hơn, nhưng điều đó có thể sẽ trở thành căn nguyên của việc buồn chán. Tôi muốn bạn luôn giữ được niềm thích thú và nhiệt huyết trong suốt hành trình chinh phục ngôn ngữ này.

Tận hưởng cuộc hành trình

Khi bạn đã xây dựng được thói quen và thấy những thành quả ban đầu, hãy thư giãn và tận hưởng hành trình của mình. Đừng quá áp đặt bản thân, hãy để mình tự do tận hưởng niềm vui và nhiệt huyết trong việc học tiếng Anh.

Việc học tiếng Anh mỗi ngày chính là quyết định của bạn và tôi tin rằng bạn có thể làm được. Đừng ngần ngại thử ngay hôm nay!

Để bạn không phải lo lắng áp dụng những điều kể trên, tôi gửi bạn một buổi học trong cộng đồng học viên của tôi nhé. Ai cũng thay đổi giống ai thôi, tôi tin bạn sẽ học hỏi được nhiều từ mọi người đấy. Bạn có thể xem video tại đây:

Nguyễn Thế Anh – Founder The Anh English

Để biết thêm về The Anh English và cách bạn có thể tham gia vào hành trình học tiếng Anh mới, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Đăng Ký Nhận Tài Liệu Và Hướng Dẫn Tự Học Tiếng Anh Miễn Phí:

https://theanhenglish.gr8.com/

Đăng ký Youtube The Anh English – Nơi Lưu Trữ Toàn Bộ Videos Hướng Dẫn Miễn Phí:

https://www.youtube.com/channel/UCbWDK2pwwar7emNWt5mfIRw?sub_confirmation=1

Mua Sách “Tôi Học Tiếng Anh Từ Con Số Âm” – Cuốn Sách Giúp Bạn Tiết Kiệm Hàng Chục Năm Học Tiếng Anh:

https://theanhenglish.com/sach/

Facebook Fanpage:

https://www.facebook.com/theanhenglish

Website The Anh English:

https://theanhenglish.com/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *