HÀNH TRÌNH HỌC TIẾNG ANH PHẦN III: HỌC TIẾNG ANH ĐÍCH THỰC

Trở về nhà từ buổi đi làm đầu tiên, thầy đã thề quyết tâm phải học Tiếng Anh cho bằng được. Thầy sẽ chinh phục Tiếng Anh bằng giáo trình Effortless English của thầy AJ Hoge – thứ duy nhất mà thầy có khi ấy. 

Sau này thầy mới nhận ra không phải các bạn không biết đến giáo trình Effortless English, thậm chí có nhiều bạn đã dành cả năm trời học giáo trình này nhưng đều không thành công với nó. Đó thực sự là điều làm thầy cảm thấy tiếc và trăn trở rất nhiều.

Vì vậy chúng ta cần tiếp tục để xem thầy đã học giáo trình này như thế nào nhé.

Khởi Đầu Khó Khăn

Với khí thế hừng hực, thầy lao đầu vào học bài đầu tiên và nhanh đón nhận thất bại ngay từ tiêu đề. 

“Day Of The Dead” (dịch theo google là “ngày của người chết”) là cái gì?. 

Bài nghe nhanh vậy thì nghe sao mà kịp? 

Trời ơi sao mà nhiều từ mới thế này? (chính xác hơn thì tất cả đều là từ mới với thầy ) 

Chắc hẳn nhiều bạn cũng đã ngã ngựa và bỏ cuộc ở ngay bước này. Nhưng một lần nữa, thầy đã không bỏ cuộc và giờ có thể ngồi kể lại cho các bạn. 

Sai lầm của thầy khi đó là không hề tìm hiểu xem phương pháp học cái giáo trình này. Ở trong sách có hướng dẫn, nhưng lại bằng Tiếng Anh. Game này thực sự là khó.

Không nản lòng, thầy đã vận dụng kỹ năng tin học thượng thừa sau 4 năm đại học chỉ chơi game và đã tìm được trên mạng bản hướng dẫn bằng Tiếng Việt. Chỉ cần đọc lướt qua, phương pháp học của chương trình này đã thực sự thuyết phục thầy. 

Về cơ bản, Effortless English là giáo trình dạy Tiếng Anh qua hình thức NGHE là chính. Điều này quá là tuyệt vời, đúng cái cách mà ngôn ngữ được học trên toàn thế giới. 

Tưởng tượng với một em bé, khi mới sinh ra đều dành 2 năm đầu tiên chỉ để nghe. Sau đấy như những gì chúng ta thấy, bé có thể nghe nói được một cách tự nhiên mà không cần biết đến ngữ pháp hay kỹ năng đọc viết gì cả. Vậy mà chúng ta lại dành cả tuổi thanh xuân để làm điều ngược lại. Liệu có khó quá hay không. 

Như đã đề cập trong email ngày hôm qua, trước khi học Effortless English thầy luôn quan tâm ngữ pháp Tiếng Anh, phiên âm hay tập trung làm bài tập. Cách học truyền thống ấy bị khắc ghi trong tâm trí đến mức thầy tưởng học Tiếng Anh là phải như vậy.

Kết quả là cứ học mãi, học mãi nhưng không có một chút thành quả gì. Đến giờ thành công rồi nhưng nếu nghĩ phải học Tiếng Anh theo lối mòn cũ như vậy thì thầy sẽ không làm. Và thầy cũng không muốn làm vì biết nó sẽ không mang lại kết quả cho bản thân. Thầy không muốn dành cả tuổi thanh xuân để học ngữ pháp, làm bài tập và đứng trước gương tự luyện nói. Thầy cần tìm ra giải pháp để lần này không đi theo vết xe cũ. Và ơn trời, thầy đã thành công.

Dù bạn có học giáo trình hay phương pháp nào đi chăng nữa, hãy thử làm theo quy trình tự nhiên (nghe nói trước, đọc viết sau). Dẫu vẫn có những khó khăn nhất định, nhưng đích đến sẽ không còn quá vô định nữa. 

Chỉ Có Khả Năng Tự Học Mới Đảm Bảo Được Thành Công

Tư tưởng, cách sắp xếp và phương pháp học Effortless English là cực kỳ thú vị và khoa học. Tuy nhiên, nếu chúng ta không đủ quyết tâm rất có thể chúng ta lại nỗ lực nhưng không mang lại kết quả thêm một lần nữa. Đây là điều thầy luôn lo sợ nhất.

Tự học Tiếng Anh từ con số ÂM, việc chuyển từ cách học truyền thống sang học chỉ Nghe và Nói Tiếng Anh thực sự rất khó khăn. Do không có người chỉ dẫn nên thầy mất rất nhiều thời gian để thành công. Tiếc là không phải ai cũng may mắn như vậy.

Qua quá trình rất dài học và dạy Tiếng Anh bằng Effortless English, thầy thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm của bản thân đến mọi người. Không chỉ kiến thức về Tiếng Anh mà là cách để tự học ngôn ngữ này. Vì thầy hiểu dù thầy có dạy các bạn Tiếng Anh nhiều bao nhiêu mà không thể giúp các bạn có khả năng tự học, tự dùng giáo trình thành thạo và có thói quen sử dụng Tiếng Anh hàng ngày, thì vẫn rất khó để các bạn thành công.

Khi đi dạy, thầy chỉ luôn có một quan niệm duy nhất đó là không chỉ dạy các bạn Tiếng Anh mà thầy phải dạy các bạn cách tự học Tiếng Anh. Mỗi bạn đều có cách học và trình độ khác nhau, nhưng chỉ cần thầy giúp được các bạn sử dụng thành thạo công cụ và tạo được thói quen học Tiếng Anh hàng ngày, việc các bạn giỏi Tiếng Anh chỉ là chuyện thời gian thôi. Với sự nỗ lực, các bạn xứng đáng nhận được những kết quả mà bạn mong muốn.

Chính vì lý do đó, thầy đã tổ chức một webinar miễn phí chia sẻ lộ trình học Tiếng Anh từ con số ÂM và hướng dẫn học thành công giáo trình Effortless English. Sự hào hứng, quyết tâm để từ bỏ cách học truyền thống và chinh phục Tiếng Anh chuẩn như một ngôn ngữ của các bạn tham gia chính là niềm hạnh phúc lớn lao nhất thầy nhận được.

Chặng đường còn dài nhưng chỉ cần có một tư tưởng đúng và sự quyết tâm trong thời gian đầu, các bạn hoàn toàn có thể tự học Tiếng Anh chuẩn xác như những gì thầy đã làm.

Bạn có thể xem lại toàn bộ Webinar, từ bỏ lối mòn cũ và có một lộ trình tự học Tiếng Anh hiệu quả tại đây: https://theanhenglish.com/webinar/

Thầy chúc các bạn sẽ có những bước đi vững chắc đầu tiên trên con đường chinh phục Tiếng Anh. Và đừng lo lắng vì các bạn sẽ luôn có thầy đồng hành. Câu chuyện tự học Tiếng Anh của thầy còn rất nhiều điều thú vị ở phía sau, hẹn gặp lại các bạn trong phần tiếp theo nhé.

Độc giả cũng có thể theo dõi toàn bộ câu chuyện “Hành Trình Học Tiếng Anh” tại: https://theanhenglish.com/blog/

By Anh Nguyen

Liên hệ và tìm hiểu thêm

Để biết thêm về The Anh English và cách bạn có thể tham gia vào hành trình học tiếng Anh mới, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Đăng Ký Nhận Tài Liệu Và Hướng Dẫn Tự Học Tiếng Anh Miễn Phí:

https://theanhenglish.gr8.com/

Đăng ký Youtube The Anh English – Nơi Lưu Trữ Toàn Bộ Videos Hướng Dẫn Miễn Phí:

https://www.youtube.com/channel/UCbWDK2pwwar7emNWt5mfIRw?sub_confirmation=1

Mua Sách “Tôi Học Tiếng Anh Từ Con Số Âm” – Cuốn Sách Giúp Bạn Tiết Kiệm Hàng Chục Năm Học Tiếng Anh:

https://theanhenglish.com/sach/

Facebook Fanpage:

https://www.facebook.com/theanhenglish

Website The Anh English:

https://theanhenglish.com/

© Bản quyền thuộc về The Anh English
© Copyright by The Anh English ☞ Do not Re-up

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *