Nơi lưu trữ toàn bộ hướng dẫn và khoá học tiếng Anh miễn phí của tôi

Học tiếng Anh từ mất gốc với Effortless English

Nhắc đi nhắc lại như một món bảo bối bao lâu nay để từ một người thất bại tiếng Anh kinh niên có thể nhanh chóng thành thạo giao tiếp ngôn ngữ này, có lẽ đã đến lúc chúng ta cùng nhau thực hành giáo trình Effortless English.

Đến bài blog này, hẳn các bạn đã nhận ra sự cản trở của tiếng Anh trường lớp cùng với những suy nghĩ bó buộc về việc học ngoại ngữ rồi. Bây giờ, tôi sẽ hướng dẫn cụ thể để các bạn bắt đầu một hành trình hoàn toàn mới. Một hành trình chắc chắn sẽ dễ dàng hơn khi tôi trải qua nó một mình rất nhiều. Đó cũng là lý do thúc đẩy tôi những blog hướng dẫn này và đây chính là phần hướng dẫn quan trọng nhất, nhưng chưa phải là điểm kết thúc.

Quan trọng nhất bởi đại đa số các bạn đang học tiếng Anh đều thất bại với cách học truyền thống mà không thể tìm ra lối thoát. Chưa phải điểm kết thúc vì tôi biết có nhiều bạn đã biết đến và trải nghiệm Effortless English nhưng vẫn không thể từ bỏ lối học cũ và không tận dụng được phương pháp này trong việc học tiếng Anh của mình. Và giờ chúng ta sẽ cùng giải quyết cả hai vấn đề đó.

Thay đổi cách học tiếng Anh với Effortless English

Như đã giới thiệu ở những blog trước, giáo trình Effortless English là công cụ học tiếng Anh qua những câu chuyện. Điều nổi bật của giáo trình này là bạn sẽ phải nghe và nói tiếng Anh rất nhiều, không quan trọng bạn ở level nào hay tuổi tác ra sao. 

Với mỗi câu chuyện, bạn sẽ có file audio để nghe thầy A.J. Hoge – người Mỹ (tác giả giáo trình) đọc. Điều này bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở mọi nơi, và đó chính là lý do bạn luôn áp dụng cách học cũ để rồi thất bại ngay từ bước khởi đầu này. Nhưng với tôi thì khác.

Sau khi nhận ra giá trị của việc nghe lặp đi lặp lại từ Tý Quậy (giáo trình tiếng Anh đầu tiên tôi học), tôi đã sử dụng kỹ năng này với Effortless English và đạt được thành công nhanh chóng. Lần đầu nghe audio với câu chuyện đầu tiên Day of the Dead, tôi chẳng hiểu gì cả. 

Nhưng tôi không hề hoảng loạn vì tôi biết mình còn dành nhiều thời gian cho câu chuyện này mà. Tôi bình tĩnh tra từ điển các từ mới, lắp ghép khô khan để hiểu qua những gì tác giả muốn nói.

Tôi không làm việc đó một lần mà tiếp tục làm trong vòng nhiều ngày. Nếu có cơ hội tôi cũng hỏi anh Cường, anh Phú để hiểu được nội dung chi tiết hơn. Mỗi ngày tôi đều nghe bài đọc bằng tiếng Anh kết hợp với việc dịch như vậy. 

Tôi không thể ngờ mình có thể làm việc đó trong cả 10 ngày hoặc thậm chí hơn như vậy. Để tránh việc các bạn không có nguồn tham khảo giống như tôi lúc đầu, tôi đã làm rất nhiều video miễn phí giúp việc dịch các câu chuyện trong giáo trình Effortless English của các bạn hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều. Các bạn có thể tham khảo kênh The Anh English của tôi trên các nền tảng mạng xã hội nhé.

Nơi lưu trữ toàn bộ hướng dẫn và khoá học tiếng Anh miễn phí của tôi
Nơi lưu trữ toàn bộ hướng dẫn và khoá học tiếng Anh miễn phí của tôi

Lặp đi lặp lại: Bí quyết đơn giản cho việc học tiếng Anh hiệu quả

Những gì tôi nhận được sau những ngày kiên trì đầu tiên thật sự trên cả mong đợi. Từ xuất phát điểm không hiểu gì, sau đó phải vừa nghe vừa dịch, tôi đã có một ngày nghe mà thấy ít phải suy nghĩ hơn rất nhiều. Khoảnh khắc đó với tôi giống như bắt được vàng vậy. 

Đó là khi tôi tin mình sẽ có thể học được tiếng Anh và bất cứ thứ gì khác. Bí mật đơn giản chỉ là làm lặp đi lặp lại.

Tôi cũng không ngờ đó là những gì tôi làm không chỉ với bản thân và với toàn bộ quá trình giảng dạy tiếng Anh của mình. Hãy làm mọi thứ thật chậm, lặp đi lặp lại. Ai mới bắt đầu cũng tự nhận mình mất gốc và tuyệt vọng, nhưng mỗi khi có thể nghe audio một câu chuyện dài bằng tiếng Anh và dễ dàng hiểu được, tôi đều thấy sự hạnh phúc của các bạn học viên như chính những gì tôi từng trải qua vậy.

Đó chưa phải là tất cả, nhưng với bước khởi đầu này, chúng ta sẽ có thể tự tin nỗ lực đúng hướng. Có thứ khó, có thứ dễ, nhưng bất cứ điều gì cũng sẽ trở nên dễ hơn nếu chúng ta làm nó chậm rãi, lặp đi lặp lại hằng ngày.

Để hướng dẫn các bạn chi tiết hơn, hôm nay có làm video hướng dẫn này dành cho các bạn. Hãy cùng xem và thay đổi hành trình học tiếng Anh và cũng có khi là cả cuộc đời giống như tôi nhé:

Để biết thêm về The Anh English và cách bạn có thể tham gia vào hành trình học tiếng Anh mới, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Đăng Ký Nhận Tài Liệu Và Hướng Dẫn Tự Học Tiếng Anh Miễn Phí:

https://theanhenglish.gr8.com/

Đăng ký Youtube The Anh English – Nơi Lưu Trữ Toàn Bộ Videos Hướng Dẫn Miễn Phí:

https://www.youtube.com/channel/UCbWDK2pwwar7emNWt5mfIRw?sub_confirmation=1

Mua Sách “Tôi Học Tiếng Anh Từ Con Số Âm” – Cuốn Sách Giúp Bạn Tiết Kiệm Hàng Chục Năm Học Tiếng Anh:

https://theanhenglish.com/sach/

Facebook Fanpage:

https://www.facebook.com/theanhenglish

Website The Anh English:

https://theanhenglish.com/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *