Hội những người không còn làm bài tập ngữ pháp tiếng Anh khổ sở nữa

Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả: Bí Quyết Mới Từ The Anh English

Nếu theo dõi đủ lâu, chắc các bạn cũng biết tôi có thể tự giao tiếp tiếng Anh hàng ngày với giáo trình Effortless English. Việc được nghe và nói hàng ngày về nội dung các câu chuyện ngoài mang đến sự tự tin khi giao tiếp thì còn mang đến cho chúng ta cách học tiếng Anh hoàn toàn mới lạ.

Ngữ Pháp Tiếng Anh Không Còn Là Khó Khăn: Nhập Cuộc với Phương Pháp Effortless English

Ai trong chúng ta cũng đều được trải nghiệm những ngày tháng học tiếng Anh rời rạc. Từ từ vựng cho đến ngữ pháp đều được tách rời để học thuộc lòng như môn Hoá học vậy. 

Nhưng lần này thì khác, với giáo trình mới, bạn thậm chí còn không phải nghĩ ra câu trả lời mà có thể nghe câu trả lời trước khi luyện tập. Sau đó, qua quá trình nói lặp đi lặp lại bạn sẽ có thể nói cả câu dài chính xác. Chính xác ở đây không chỉ là phát âm mà còn về ngữ pháp.

Giải Quyết Mối Lo Ngữ Pháp Với Phương Pháp Học Hiện Đại

Không chính xác sao được khi những câu bạn nói ra hoàn toàn là học thuộc lòng từ câu trả lời của thầy A.J. Hoge mà. Khi trình độ tiến bộ hơn bạn có thể trả lời tự do thoải mái, nhưng thời gian đầu, ý tôi là cả một năm đầu tiên, bạn cứ làm sao trả lời giống hệt thầy A.J. là được.

Việc học và nói cả câu tiếng Anh là cách không thể tốt hơn để bạn giỏi ngữ pháp tiếng Anh. Suy cho cùng, chúng ta học ngữ pháp cũng chỉ để nói tiếng Anh chuẩn. Vậy khi đã có cả một câu chuẩn để học theo thì bạn có cần bận tâm đến cấu trúc ngữ pháp nữa hay không. 

Nhưng khổ nỗi chúng ta thường bắt đầu học tiếng Anh chỉ để đáp ứng việc làm bài tập. Đó là bước tiến đầu tiên trong hành trình bế tắc cho tôi và rất nhiều bạn khác.

Hội những người không còn làm bài tập ngữ pháp tiếng Anh khổ sở nữa
Hội những người không còn làm bài tập ngữ pháp tiếng Anh khổ sở nữa

Tận Dụng Ngữ Cảnh Thực Tế Trong Việc Học Ngữ Pháp

Việc học tiếng Anh theo cả câu cũng giải quyết luôn tất cả những trở ngại khiến bạn không thể nghe nói. Do quá ám ảnh bởi các công thức nên chúng ta có xu hướng suy nghĩ rất nhiều về lý thuyết khi giao tiếp. 

Khi bạn giao tiếp tiếng Việt, tôi không tin là bạn có đủ thời gian suy nghĩ về chủ ngữ, vị ngữ hay danh động từ đâu. Bởi vậy, hãy cho tiếng Anh có cơ hội để bạn sử dụng như vậy. Đừng biến nó thành một môn khoa học nữa vì nó vẫn chỉ là một ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ của chúng ta mà thôi.

Khi nói cả câu tiếng Anh, tôi không quan trọng đến thì và các loại câu. Tôi đơn giản chỉ nói những gì mình đã được nghe và luyện tập nhiều lần. Bạn cũng không cần phải cố nhớ gì cả vì chúng ta học một bài trong một thời gian dài mà. 

Đến khi tôi nói được những câu tưởng chừng đơn giản như “He wanted to take her to an expensive restaurant.”, theo các bạn tôi có thể dễ dàng nói được những câu như “I wanted to give you a book yesterday.” hay không?

Tưởng dễ nhưng dù giỏi tiếng Anh đến đâu, tôi vẫn thường xuyên gặp các bạn nói sai thì (dùng want thay cho wanted ở quá khứ) hoặc thiếu giới từ “to” chẳng hạn. Mặc dù phải suy nghĩ rất nhiều nhưng vẫn nói không đúng thì thật sự rất đáng tiếc. Tôi và các bạn học Effortless English không phải suy nghĩ gì đâu các bạn ạ. 

Chưa hết, giáo trình Effortless English luôn mang đến cho các bạn những câu chuyện thật. Vì là câu chuyện trong cuộc sống nên các thì và cấu trúc câu được dùng rất tự nhiên. Khi nghe và trả lời, bạn thậm chí phải thảo luận nội dung các câu chuyện ở các khoảng thời gian khác nhau. 

Việc làm này sẽ giúp học viên được dùng các thì ngữ pháp chứ không chỉ học thuộc lòng chúng như chúng ta vẫn hay làm.

Thay Đổi Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh: Từ Quy Tắc Đến Sự Tự Tin Trong Giao Tiếp

Không biết từ lúc nào, tôi đã có thể kể một câu chuyện ở những ngôi chủ ngữ bất kỳ và ở một thì bất kỳ. Trong nội dung bài viết này sẽ thật khó để tôi miêu tả hết những gì mình muốn nói, nhưng việc nghe nói chuẩn ngữ pháp mà không cần suy nghĩ là việc dễ với tôi các bạn nhé. Cái việc khó nhất mà còn thấy dễ thì còn việc gì chúng ta không làm được nữa.

Không cần phải biết quá nhiều nhưng khi đã có thể nói tiếng Anh chuẩn, bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn cả những gì bạn có thể tưởng tượng. Đến lúc này, bạn có thể tham khảo thêm trên YouTube hoặc sách ngữ pháp để củng cố thêm kiến thức rất tốt mà không sợ bị ám ảnh như trước nữa. 

Thậm chí bạn còn thấy học ngữ pháp tiếng Anh còn rất dễ và thú vị. Với tôi, khi tìm hiểu về ngữ pháp sau này, nó giống như việc tôi đi tìm lời giải cho việc tại sao tôi lại nói một câu tiếng Anh như vậy, đó hoàn toàn là những câu tiếng Anh tôi dùng hàng ngày rồi bạn nhé.

Livestream: Chia Sẻ Câu Chuyện Vượt Qua Khó Khăn Trong Học Ngữ Pháp

Còn bây giờ, tôi muốn các xem lại buổi livestream đã giúp kết thúc quá trình học tiếng Anh lan man của rất nhiều bạn nhé:

Để biết thêm về The Anh English và cách bạn có thể tham gia vào hành trình học tiếng Anh mới, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Đăng Ký Nhận Tài Liệu Và Hướng Dẫn Tự Học Tiếng Anh Miễn Phí:

https://theanhenglish.gr8.com/

Đăng ký Youtube The Anh English – Nơi Lưu Trữ Toàn Bộ Videos Hướng Dẫn Miễn Phí:

https://www.youtube.com/channel/UCbWDK2pwwar7emNWt5mfIRw?sub_confirmation=1

Mua Sách “Tôi Học Tiếng Anh Từ Con Số Âm” – Cuốn Sách Giúp Bạn Tiết Kiệm Hàng Chục Năm Học Tiếng Anh:

https://theanhenglish.com/sach/

Facebook Fanpage:

https://www.facebook.com/theanhenglish

Website The Anh English:

https://theanhenglish.com/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *