học tiếng anh miễn phí bằng YouTube

YouTube – Công Cụ Học Tiếng Anh Miễn Phí Tốt Nhất

I. Thiên Đường Để Học Tiếng Anh

Hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách sử dụng công cụ học tiếng Anh hiệu quả nhất mà tôi từng biết. Tuyệt vời hơn là nó còn hoàn toàn miễn phí. Khổ nỗi tôi thấy các bạn dường như chưa tận dụng được gì.

Nhiều khi chúng ta cứ hay dành thời gian tìm kiếm những điều mới mẻ, thử nghiệm nhiều điều thật khó khăn nhưng quên mất rằng những thứ tốt nhất vẫn sẵn xung quanh ta. Tôi chắc chắn hôm nay bạn sẽ có thêm một vũ khí hữu hiệu có thể dùng bất cứ lúc nào để biến tiếng Anh thành ngôn ngữ của mình.

Hãy cùng bắt đầu nhé.

Từ việc học trên YouTube, tôi giờ đây lại làm nội dung trên YouTube để hướng dẫn mọi người học tiếng Anh giống mình

1.1 Lợi ích của YouTube trong học tiếng Anh

Thời điểm tôi viết blog này, chúng ta đã có rất nhiều nền tảng video kiến thức và giải trí khổng lồ. Nhưng với tôi ở thời điểm 10 năm về trước, YouTube là nền tảng video duy nhất được biết đến. Tiếc là tôi chỉ biết đến YouTube để giải trí.

Giải trí thì không có gì là sai, nhưng giờ nghĩ lại tôi thấy hơi tiếc một chút vì tôi có khả năng dành ra một ngày 4-5 tiếng xem YouTube là bình thường. Tôi lại còn thích học từ trên YouTube và vẫn luôn mang trong mình niềm ao ước nghe nói được tiếng Anh. Vậy mà tuyệt nhiên tôi không làm điều đó. Tôi có thử vài lần nhưng kết thúc nhanh chóng không phải vì nền tảng mà vì chính tôi lúc đó cũng đang sa lầy trong cách học tiếng Anh truyền thống.

Nhưng rồi cuộc sống cho tôi cơ hội thay đổi hoàn toàn cuộc đời, và nó đến từ việc tôi thay đổi cách học tiếng Anh. Với Effortless English mà tôi hay nhắc đến, tôi đã nhanh chóng từ bỏ cách học từ vựng ngữ pháp kiểu hàn lâm để có thể nghe nói tiếng Anh một cách dễ dàng. Thành công đến nhanh chóng và tôi bắt đầu thử nghiệm lại các phương pháp cũ. Mọi thứ lần này đã thay đổi hoàn toàn. Vẫn những công cụ ấy nhưng tôi đã trở thành một con người khác.

Sau một thời gian xem phim tiếng Anh với sự tự tin nhất định, tôi quyết định xem các nội dung trên YouTube bằng tiếng Anh. Đây là một quyết định khiến tôi hối hận rất nhiều. Tôi hối hận vì mình không làm điều đó sớm hơn, trước cả khi tập xem phim cũng được. Các video trên YouTube đa dạng hơn phim ảnh rất nhiều. Bạn có thể chọn những video tiếng Anh cho bé, xem các lĩnh vực bạn thích hoặc thậm chí có thể học tiếng Anh bằng tiếng Anh cũng được. Việc tìm tài liệu từ dễ đến khó đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với YouTube.

1.2 Khám phá nội dung đa dạng trên YouTube

Cùng với thuật toán gợi ý thông minh, các video liên quan đến chủ đề tiếng Anh cũng thường xuyên xuất hiện mỗi khi tôi cần đến. Đó là điều diệu kỳ giúp việc học tiếng Anh của tôi không bao giờ dừng lại. Các bạn giờ đây còn thuận lợi hơn những năm trước rất nhiều. Các video trên nền tảng được chăm chút cả về nội dung lẫn chất lượng hình ảnh. Thêm những tính năng phụ đề tự động song ngữ khiến mọi thứ đều được tạo ra như để dành cho riêng bạn.

Nói vậy để các bạn có thể hiểu YouTube hữu ích cho việc học tiếng Anh như thế nào nhưng không phải ai cũng học được từ nó. Tôi khi mới học tiếng Anh hay được nghe lời khuyên để xem tin tức, phim ảnh, hay ca nhạc trên Youtube và tôi cũng thử làm ngay lập tức. Chúng thực sự quá khó và cũng là lý do tôi không động đến YouTube để học tiếng Anh trong một thời gian dài. Tôi bị ám ảnh.

Nhưng giờ thì khác rồi, nhờ có Effortless English – giáo trình tiếng Anh thay đổi cả cuộc đời mà tôi thường hay nhắc đến, tôi chấp nhận học chậm hơn, học từ những thứ đơn giản nhất. Và những video dành cho trẻ em, những đoạn hội thoại đơn giản trên YouTube lần này đã cho tôi bước sang một trang mới trên hành trình học tiếng Anh và cả cuộc sống của mình.

Nguồn videos trên YouTube dường như là vô tận. Tôi thực sự thích những videos đơn giản nhất và thường là dành cho trẻ em. Tôi cũng không kỳ vọng là mình học được gì hay tiếng Anh của mình tiến bộ như thế nào. Tôi chỉ đơn giản là nghe tiếng Anh, hiểu nó và biến nó thành một phần cuộc sống của mình. Hơi lạ kỳ nhưng với tôi, khi xem bất kỳ videos nào bằng tiếng Anh mà hiểu được, tôi thấy thích hơn cả là đang được xem những videos giải trí. Vì vậy, thay cho việc dùng các nền tảng mạng xã hội để giải trí, tôi biến chúng thành những công cụ tuyệt vời cho quá trình học ngôn ngữ của mình.

Một công cụ đỉnh cao giúp bạn học từ vựng từ YouTube

II. YouTube – Thầy giáo lớn trong cuộc đời tôi

Còn một lý do to lớn và vĩ đại thực sự tôi sẽ chia sẻ cho các bạn ngay sau đây. YouTube chính là thầy giáo lớn nhất trong cuộc đời tôi. Khởi đầu, mỗi ngày tôi dành hai tiếng để xem video giải trí trên YouTube. Sau đó, tôi dành mỗi ngày hai tiếng để học tiếng Anh trên YouTube. Và hiện tại, tôi dành không dưới 3 tiếng một ngày để học trên YouTube. Các bạn không đọc nhầm đâu, tôi thực sự học trên YouTube.

Khi tiếng Anh đã là ngôn ngữ của mình, tôi không còn phải tìm kiếm những gì tôi muốn học bằng duy nhất tiếng Việt nữa. Với khả năng tiếng Anh ở mức cơ bản, tôi tin YouTube có thể mang đến cho bạn bất cứ thứ gì bạn muốn. Bởi vậy, nhiều bạn nói chỉ muốn học tiếng Anh để nói chuyện với người nước ngoài thì tôi thấy tiếc cho bạn thực sự. Hãy học tiếng Anh để biến kho tri thức trên toàn thế giới thành của mình.

Mọi kỹ năng quay phim, chụp ảnh, xây dựng thương hiệu cá nhân The Anh English, quảng cáo … tôi đều tự học bằng tiếng Anh trên YouTube. Đó có lẽ là điều tuyệt vời nhất mà tiếng Anh mang lại cho tôi. Và tôi mong mình cũng có thể giúp bạn tiến tới viễn cảnh ấy vào một ngày không xa.

Và có một bí mật là khi đã có thể học tập trên YouTube, tôi để ý thấy không chỉ tôi mà tất cả mọi người đều không thể dừng lại được. Nó không chỉ là việc học tập, mà còn là niềm vui trong cuộc sống. Tôi làm được thì bạn chắc chắn cũng sẽ làm được.

III. Các kênh YouTube học tiếng Anh bạn có thể tham khảo

Những kênh YouTube bạn có thể tham khảo:

  • Shaw English Online (dạy tiếng Anh bằng tiếng Anh dễ hiểu)
  • Kenny N (Thầy Việt kiều đẹp trai vui tính, đã dừng ra video mới nhưng nội dung cũ vẫn rất hữu ích)
  • Dan Hauer (Có scandal khiến nhiều bạn không thích, tuy nhiên nội dung video trên kênh rất tốt cho các bạn học tiếng Anh)
  • English Singsing (Kênh tiếng Anh cho trẻ em mà tôi xem suốt)
  • engVid (có nhiều thầy cô dạy tiếng Anh với các kênh YouTube riêng trong cùng hệ thống)

Và cuối cùng không thể thiếu kênh Youtube hướng dẫn bạn tất cả những điều trên của tôi “The Anh English”. Bạn mà chưa đăng ký kênh thì hơi tiếc đấy nha.

Link đăng ký Youtube miễn phí:

https://www.youtube.com/channel/UCbWDK2pwwar7emNWt5mfIRw?sub_confirmation=1

IV. Kết luận

Bây giờ, nhiệm vụ của bạn là xem qua các kênh tôi giới thiệu và chậm rãi luyện tập hàng ngày nhé. Hẹn gặp lại bạn trong email hướng dẫn tiếp theo của tôi.

Nguyễn Thế Anh – Founder The Anh English

Để biết thêm về The Anh English và cách bạn có thể tham gia vào hành trình học tiếng Anh mới, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Đăng Ký Nhận Tài Liệu Và Hướng Dẫn Tự Học Tiếng Anh Miễn Phí:

https://theanhenglish.gr8.com/

Đăng ký Youtube The Anh English – Nơi Lưu Trữ Toàn Bộ Videos Hướng Dẫn Miễn Phí:

https://www.youtube.com/channel/UCbWDK2pwwar7emNWt5mfIRw?sub_confirmation=1

Mua Sách “Tôi Học Tiếng Anh Từ Con Số Âm” – Cuốn Sách Giúp Bạn Tiết Kiệm Hàng Chục Năm Học Tiếng Anh:

https://theanhenglish.com/sach/

Facebook Fanpage:

https://www.facebook.com/theanhenglish

Website The Anh English:

https://theanhenglish.com/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *